Trao đổi với tôi

www.hdphim.info

2/21/13

[HD phim] Xem file ISO BLURAY nguyên gốc trên các đầu phát HD player

Xem file ISO BLURAY nguyen goc tren cac dau phat HD player
Bạn đang sở hữu một đầu HD player dùng xem các phim HD với LCD full HD nhưng chưa thỏa mãn lắm với các file HD dạng MKV (rút gọn của đĩa Blu Ray). Giờ này bạn lại muốn xem chính đĩa Blu ray nguyên gốc dạng ISO đang có đầy để tải trên mạng kích thước khùng từ 30-40GB.
Chắc sẽ mất nhiều giờ để tải về ISO BluRay đấy nhưng bạn lại không nên dùng phần mềm UltraISO 9.3 mở file này ra xem trong ổ cứng. Dù file ISO này rõ ràng có kích thước trên 30GB nhưng bạn không thấy một file gì cả khi dùng UltraISO để mở.
Bạn chỉ nên dùng một phần mềm chuyên sử lý và đọc được đĩa HD-DVD và BluRay được là Isobuster 2.85 nhằm thay cho UltraISO9.3 Tải Iso buster 285 vê từ link Mediafire như sau: http://www.mediafire.com/?k4bbrceiix0vt0y
Nếu bạn định thử play file ISO này ngay chính trong đầu HD player sẽ không thể nào xem được cả. Ngoại trừ 2 đầu HD player cao cấp, đắt tiền có tích hợp đầu Bluray như Dune prime 30, hay Noontec A6 Power (chưa có mặt trên thị trường) có thể xem được file ISO của BluRay còn các đầu HD player khác dù là Tvix 6600 đều coi như vô phương.
Dù có thê xem tạm ISO này trên máy tính với một vài phần mềm chuyên dụng nhưng bạn không thể nào đã khi xem bằng HD player qua một TV LCD full HD.
Vậy có cách nào xem được file ISO full BluRay này trên mọi đầu máy HD player không? Được chứ nhưng bạn phải biết lách thật khéo như sau: Làm sao trích xuất ra được file M2TS trong ISO, là sẽ xem tốt trong hầu hết mọi HD player thôi.
Điều cần thiết, là cần có hỗ trợ thêm 2 phần mềm miễn phí là TS muxer và MKV tools. Có thể Tải 2 phần mềm này từ các link như sau:http://www.smlabs.net/tsMuxer/tsMuxeR_1.8.4(b).zip
http://www.bunkus.org/videotools/mkvtoolnix/win32/mkvtoolnix-unicode-2.2.0-setup.exe.
I)Phương cách nào sẽ xem được file ISO Blu ray này trên đầu HD player và LCD full HD 40 inches trở lên: chỉ cần bạn lần lượt đi từng bước thật đúng như sau:
1) Trong ổ cứng, bạn đã có file ISO full Bluray, như là Celine Dion Live in Las Vegas 2008.
UltraISO như đã nói ở trên, khi mở file ISO BluRay, bạn sẽ không thấy file nào cả nhưng vẫn xem được file trong ISO này bằng cách mount lên ổ DVD ảo hiện có trong máy tính (không cần có ổ BluRay): Mở UltraISO và chọn ở menu Tools/Mount to Virtual Drive. Chọn nơi lưu file ISO bluRay và chọn ổ DVDROM để mount hình ảnh ISO này lên.
Chỉ sau nửa phút, bạn sẽ xem được toàn bộ các thư mục của ISO Blu Ray trong ổ DVD-ROM.
Sau đó, bạn có thể trích ra một file M2TS có size lớn nhất để xem hay toàn bộ mọi file vào ổ cứng.
2) Trường hợp đã tải được và có Isobuster 2.85, bạn khỏi cần mount lên ổ đĩa ảo nào cả mà cứ việc click nút phải vào file ISO BluRay và chọn mở ra bằng ISObuster.
3) Bạn phải tìm ra và sẽ thấy khá nhiều file M2TS có trong thư mục BDMV/ STREAM nhưng chỉ lựa ra một file M2TS chủ yếu có kích thước lớn nhất, thường là trên 25GB đối với đĩa Bluray khoảng 35GB .
4) Bung file TsMuxeR_1.8.4(b).zip tải về và chạy file tsmuxer.exe. Kéo và thả file M2TS chính vào cửa sổ chính hay nhập file vào bằng thẻ input vào cửa sổ input files
5) Bạn sẽ thấy các file video(VC1 hay MPEG2 –M2TS) audio(AC 3-True HD) và các phụ đề nếu có nằm ở cửa sổ dưới, là tracks. Tùy bạn cần bỏ thứ nào cho là thừa thải để bớt đi phần nào dung lượng file M2TS làm ra.
6) Dưới 2 cửa sổ này, là mục output, cần đánh dấu chọn nút kiểm M2TS và dùng nút browse, để lựa nơi và đặt tên lại file M2TS sẽ làm ra.
7) Sau cùng, cứ ấn nút start muxing nó làm ra với một tốc độ khá nhanh và chỉ sau một vài phút là xong. Bạn có thể chơi ngay file M2TS kích thước quá lớn này hình ảnh âm thanh đều thật tuyệt, trên mọi đầu HD player.
II) Nếu file ISO Bluray này chỉ có phần có audio là TrueHD (AC3) không phải là DTS (âm thanh không nén, trung thực) và bạn là người lại thích nghe DTS hơn là AC3, phải làm sao ?
1) Lúc ấy, bạn phải gắng tìm ra và tải file HD dạng MKV cùng tên cũng là Celine Dion in Las Vegas nhưng đã có âm thanh DTS. Có thể trích xuất ra lại riêng phần âm thanh DTS này, bằng công cụ MKV extract_GUI.
2) Sau đó, bạn nhập lại file DTS vào Tsmuxer nằm chung với file M2TS của full BluRay nhưng ấn nút kiểm remove đi phần audio AC3 ở cửa sổ track trong Tsmuxer.
3) Chạy Start Muxing lần nữa, giờ này bạn sẽ có một file M2TS có được âm thanh DTS tuyệt vời. Kích thước file giờ này khá lớn đến 18.2 GB do file video VC1 nhưng hình ảnh sẽ đẹp hơn MP4 (trong file MKV), có kích thước chỉ là 8GB.
III) Trường hợp muốn lồng tiếng Việt vào trong file M2TS của ISO BluRay cũng dễ thôi:
1) Bạn có thể tìm và tải file SRT tiếng việt ở một website phụ đề như subcene.com nào đó
2) Mở Tsmuxer ra để nhập file đầu tiên M2TS của ISO blu Ray. Tiếp nữa, bỏ thêm file SRT này bằng cách kéo thả, hay add vào chung trong cửa sổ input files.
3) Ở cửa sổ dưới hay Tracks, bạn chọn lại bỏ bớt các file phụ đề không cần thiết bằng nút remove. Đặt tên M2TS và chọn lại nơi lưu.
4) Xong ấn start muxing, chờ một vài phút nó sẽ làm ra một file phim HD dạng M2TS hoàn toàn mới xem được trên đầu HD player có thêm phụ đề tiếng Việt.
5) Cần nhớ là phải kiểm tra thử trước file SRT này xem có chạy thật khớp thời gian với file video VC1 đã có sẵn trước khi chạy Tsmuxer đấy.
DrHoang

  •  
 copy from: http://www.baomoi.com/Xem-file-ISO-BLURAY-nguyen-goc-tren-cac-dau-phat-HD-player/136/5965602.epi

2/6/13

[Encoding] Hướng dẫn Rip VOB thành MKV bằng MeGUI

Hướng dẫn Rip video bằng MeGUI
Chào mọi người! Hôm nay rảnh rỗi, buồn chân buồn tay nên viết bài hướng dẫn chia sẻ mọi người rip mấy cái VOB (DVD – MPEG2) thành MKV (MPEG-4 Part 10/AVC - Advanced Video Coding hay MPEG-4 AVC). Nói nôm na thì rip cũng như xào nấu vậy, có rau dưa củ quả ta đem chế biến thành món ăn. Tất nhiên là không phải đổ chung tất vào 1 trình converter nào đó rồi cho ra sản phẩm được như vậy thì nhanh như sản phẩm xấu, nhiễu và mờ. Cùng lắm là chỉ tương đương file gốc chứ chưa thể trội hơn file gốc được. Hiện tại các video bây giờ đều được nén bằng codec x264 theo chuẩn H.264/MPEG-4 AVC, file xuất ra cho chất lượng đẹp, mịn, nhỏ gọn và giảm thiểu tối đa đến 50% băng thông và kích thước file dữ liệu lưu trữ so với cách nén thông thường hiện nay (MPEG-4 Part 2). Nghe có vẻ to tát nhưng cũng rất dễ để tạo ra tập tin MKV, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu sử dụng plugins (của AviSynth Script) một cách hiệu quả để viết mã lệnh cho quá trình trình mã hóa. Quá trình thực hiện qua 3 bước CƠ BẢN:1. Nén và xử lý phần hình ảnh (Quan trọng nhất) bằng MeGUI.
2. Nén phần âm thanh (Nếu âm thanh đã là dạng nén nhỏ rồi ac3, mp2 thì giữ nguyên để đóng gói vào tập tin MKV) bằng Efficient WMA MP3 Converter.
3. Đóng gói thành tập tin MKV bằng MkvmergeGUI.
Nào! Bắt đầu tiến hành thôi.
I. Chuẩn bị:
K-Lite Codec Pack - Trình xem videos, hỗ trợ nhiều định dạng Download
NET Framework 2.0 – Hỗ trợ các chương trình chạy trên nền .NET Download
AviSynth – Hỗ trợ viết mã AviSynth Script và các plugins kèm theo nó để xử lý hình ảnh. Download
MeGUI – Phần mềm miễn phí dùng để mã hóa video. Download
Efficient WMA MP3 Converter – Chuyển đổi phần âm thanh thành mp3 chất lượng cao, chuyên nghiệp và đơn giản. Download
II. Cài đặt:
• Qúa trình cài đặt NET Framework 2.0, AviSynth diễn ra bình thường. Tuy nhiên với 3 cái còn lại thì nên tinh chỉnh thêm như sau:
• K-Lite Codec Pack: Bật Media Player Classic lên, vô View → Options → Audio Switcher → Tích vào ô Normalize. Tích vô đây nghĩa là mình đã đồng bộ hóa âm thanh nghe đồng đều và rõ nét hơn trước.
• MeGUI: Tốt nhất là đổi tên file nén vừa tải về thành MeGUI, chuột phải chọn Extract fileđặt cố định ở 1 ổ nào đó (D:\Setup\MeGUI chẳng hạn). Bật MeGUI lên, chương trình sẽ hỏi bạn update thì nhấn OK để MeGUI cập nhật những tools kèm theo nó. Sau đó MeGUI báo khởi động lại chương trình thì OK.
• Thiết đặt thông số cho video sắp mã hóa: Từ MeGUI nhấn vô Config, hiện lên 1 cái bảng x264 configuration dialog thì tích vô ô Show Advanced Settings và chọn trong mục Modes :Automated 2pass, Bitrate tùy ý, tầm 1000-1700 là được, mình chọn 1500.
• Sau đó nhấn New, lưu nó lại với 1 cái tên nào đó Videos 1500 Kbps chẳng hạn.
Những thiết đặt về sau ở các thẻ thư Frame-Type, Rate Control…thì cũng không cần thiết phải tinh chỉnh lắm. Để mặc định là ổn rồi!
• Ngoài ra chúng ta nên tạo 1 vài shortcut trong bộ tools của MeGUI để tiện làm việc như DGIndex – Tách âm thanh gốc, D2V từ VOB (Nằm trong D:\Setup\MeGUI\tools\dgindex\DGIndex.exe), MkvmergeGUI - Đóng gói hình ảnh và âm thanh sau xử lý thành tập tin MKV (Nằm trong D:\Setup\MeGUI\tools\mkvmerge\ mmg.exe).
• Efficient WMA MP3 Converter – Trình chuyển đổi âm thanh WAV (LPCM) trong VOB thành MP3 (LAME3.97) theo đúng chuẩn vbr2 (-m j -V 2 -q 3 -lowpass 18.6 --vbr-old -b 32).
• Samplerate: 48000Hz
• Channels: Joint stereo
• Bitrate: 32kbps
• Tích vô Variable bitrate
• Average bitrate: Bỏ trống
• Maximal bitrate: 320kbps
• Quality: 2

III. Encode – Mã hóa videos
1. Xử lý phần hình ảnh.
• Trước hết phải có file VOB được download từ trên mạng, hay trích xuất từ DVD của bạn. Mở DGIndex lên vào File → Open, tìm đến file VOB → OK (hoặc kéo VOB cần xử lý thả vào DGIndex) rồi nhấn F4, DGIndex sẽ tách ra 1 file D2V, WAV (tùy VOB mà phần audio là khác nhau, có thể phần âm thanh của VOB là AC3, MP2 chẳng hạn).
• Từ MeGUI, chọn Tools → AviSynth script creator (Ctrl+R)
• Ở thẻ Video Input chọn file D2V vừa tách ra từ VOB, bảng Curent position hiện ra.
• Tích vào ô Crop để xén bớt khung viền đen xung quanh, cũng cỏ thể bỏ qua hoặc cắt thêm, bớt tùy ý bạn.
• Tích Resize và ô Sugget Resolutions (mod16) để MeGUI tự động co lại tỷ lệ thích hợp.
• Sang thẻ Filters, tích Mpeg2 Deblocking và nhấn Analyse để MeGUI xử lý nguồn gốc videos để đưa ra kiểu nén phù hợp.
Resize Filter chọn Spline36 (Neutral). Cái này mình đọc trên Mewiki người ta nói đó là lựa chọn tốt nhất
Noise Filter : Minimal Noise. Tạo nhiễu? Mình cũng không rõ nhưng không tích vào đây cũng không sao cả!
• Sang thẻ Script nhấn Preview AVS Script để xem thử phần hình ảnh đã được xử lý như thế nào rồi nhấn Save để lưu, bạn có thể xem thử videos xuất ra sẽ như thế nào bằng cách mở file AVS vừa tạo bằng Media Player Classic (Bật Media Player Classic, kéo AVS thả vào Media Player Classic là xem được).
• Quay trở lại thẻ Input, Encoder settings chọn x264: Videos 1500 Kbps (Đây chính là Profiles ta tạo lúc cài đặt). File format : MP4. Rồi nhấn Enqueue.
• Sang thẻ Queue nhấn Start để bắt đầu quá trình encoding videos. Qúa trình mã hóa trải qua 2 lần nén (2pass). Mất chừng 10-15 phút để nén xong, tùy thuộc vào cấu hình máy tính khỏe hay yếu ảnh hưởng đến thời gian xử lý.
• Trong khi chờ mã hóa videos ta chuyển sang nén âm thanh.
2. Xử lý phần âm thanh
• Phần âm thanh của VOB là WAV (LPCM) có dung lượng rất lớn, tầm 40-50 MB, vì vậy ta phải nén nó xuống MP3 sao cho nhỏ gọn và đạt chất lượng tương đối. Nếu phần âm thanh được tách ra từ VOB đã là AC3 hay MP2 thì ta không cần phải nén lại nữa và giữ nguyên lại cho quá trình đóng gói.
• Bật Efficient WMA MP3 Converter → File → Add file(s) to batch (Ctrl+O) tìm đến file âm thanh tách từ VOB là WAV(LPCM) rồi nhấn GO để bắt đầu quá trình nén âm thanh thành MP3.
3. Đóng gói hình ảnh và âm thanh thành tập tin MKV
• Sau khi MeGUI đã mã hóa xong VOB thành tập tin MP4 câm không có âm thanh và Efficient WMA MP3 Converter cũng nén MP3 xong ta bắt đầu đóng gói (Mux) MP4+MP3 thành MKV
• Bật MkvmergeGUI, chọn add, tìm đến nơi chứa 2 file MP4+MP3 (hoặc kéo 2 file MP4+MP3 thả vào ô Input files)
• Nhấn Start muxing để bắt đầu quá trình đóng gói, mất chừng vài giây để tạo thành tập tin MKV với đầy đủ âm thanh và hình ảnh.
• Giờ thì xong rồi, bạn hãy bật thử videos vừa làm xong lên coi nào!
Trên đây và cách encode video bằng MeGUI CƠ BẢN mình lượm nhăt được và chia sẻ cùng các bạn. Mong nhận được thật nhiều ý kiến đóng góp của các bạn để trình tự encode video ngày càng hoàn thiện hơn!

Link: http://www.hdvietnam.com/diendan/4-software-ky-thuat-phan-mem/112864-huong-dan-rip-vob-thanh-mkv.html

[Encoding] Hướng dẫn sử dụng HandBrake để nén Rip DVD hay Convert Video thành mkv, mp4

Hiện nay trên thị trường có rât nhiều ứng dụng phần mềm dùng để Rip DVD hay Bluray thành mkv hay dạng video khác. Hôm nay xin giới thiệu một phần mền Rip DVD hay convert video rất mạnh và chuyên nghiệp đó là Handbrake. Đây là Phần mền này cực hay, nén rất mạnh, có nhiều option để nén mà chất lượng không thay đổi. Nếu so với các phần mền khác như: DVDFab, Wondershare DVD Ripper, Xilisoft DVD Ripper, WinX DVD Ripper ... thì nó hơn hẳn về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Hơn nữa đó là phần mền free , không mua bản quyền.

- Video supports x.264, mpeg-2, mpeg-4.
- Audio supports AAC (chất lượng cao hơn mp3 nhưng dung lượng nhỏ hơn), mp3, AC3 , DTS, DTS-HD (âm thanh nỗi chất lượng cao),
- Giao thức mã hóa audio : Stereo, Dolby Pro logic II (giả lập từ stereo), Dolby Surround, 6 channel discrete ( 6 kênh riêng biệt)
- Subtitle : support nhiều kênh , có thể import từ file .srt bên ngoài.
- OS : supports Windows 32bit, win 64bit , Mac OS X, Linux Ubuntu.
- Yêu cầu : PC phải có CPU mạnh từ dual core trở lên

Download : HandBrake

1. Đầu tiên chọn source trỏ đến folder DVD hay file video2. Sau đó chọn kiểu file nén : mkv hay m2v
3. Nếu là DVD có thể được phân chia nhiều title (tập) cho mỗi phim, nên phải chọn đầy đủ cho từng tập để nén từng file một.4. Nếu chọn Anamorphic : None , đánh dấu "keep Aspect Ratio" : giữ nguyên frame size
Nếu chọn Anamorphic : Loose : frame size sẽ được thay đổi tối ưu full screen. (hình ảnh sẽ full trên màn hình không bị ngăn cách 2 dãi đen ở trên và dưới như widescreen cinema standard)
Presets : nên chọn "Normal" hay " High Profile"5. Cân chỉnh như hình , khả năng chống độ trể hình động.
Detelecine : Default
Decomb : Default6. Contant Quality : nếu chọn RF :21 hình ảnh rõ, dung lượng nhỏ, nếu RF càng lớn, hình ảnh sẽ mờ dần, dung lượng càng nhỏ đi, ngược loại nếu RF càng nhỏ hình càng rõ hơn, dung lượng càng lớn.
Video Code: H.264 (x264), MPEG-4, MPEG-2, VP3
Ngầm định chọn kiểu nén H.264 vì đây là chuẩn phổ biến được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như chuẩn codec Bluray, các dài phát HDTV : ATSC (Bắc Mỹ), DVD-T (Á châu), DVD-S(vệ tinh)...7. Tùy theo mỗi phim, với nhiều luồng audio, Click "Add Track" để chèn các track audio vào file nén video. Nên chọn kiểu nén audio " AAC(faac)" vì hầu hết HD player đều đọc dạng này. AAC có tính năng nén rất cao nhưng với chât lượng cao hơn mp3. Nếu track kiểu "Dolby Sourround" thì chọn "Dolby Sourround" , nếu track kiểu "(AC3)(5.1)" Hay "(DTS)(5.1)" thì chọn "6-Channel Discrete".8. Tùy theo mỗi phim, với nhiều track subtitle, ta có thể chọn nút "add" để chèn các subtitle vào file nén video.9. Với Chapter, Handbrake tự động chèn các chapter vào video.10. Advanced : các thông số encoding, analysis nên chọn default. Phần này rất quan trọng cho việc decode video. Nếu anh em có ý kiến về các encoding, analysis cho việc tối ưu chất lượng hình ảnh và dung lượng file thì có thể bàn luận thêm.
Mình đã nguyên cứu rất nhiều tài liệu nói vấn đề này, có người đề nghị điều chỉnh như sau:
Reference Frames : 5
Maximum B-frames : 5
Adaptive B-Frame : Optimal
Deblocking : -3 và -1

Chú ý: Khung nén B-frames chỉ được sử dụng khi chọn kiểu nén H.264, còn MPEG-4, MPEG-2, VP3 thì không. Tăng mã hóa sử dụng khung B-frame sẽ tăng mã hóa nên chất lượng cao hơn vì sử dụng nhiều bit hơn.11. Sau khi hoàn chỉnh xong, ta nhấn nút "add to Queue" nó sẽ lưu công việc nén file video này vào danh sách "Encode Queue" và tiếp tục thực hiện file video khác , cho đến khi ta muốn Handbrake thực hiện nén video, nhấn nút "Start".
Link: http://www.hdvietnam.com/diendan/4-software-ky-thuat-phan-mem/342431-huong-dan-su-dung-handbrake-de.html

[Encoding] How to backup and convert Blu-ray to MP4 HD or MKV HD

Link: http://forum.videohelp.com/threads/296167-How-to-backup-and-convert-Blu-ray-to-MP4-HD-or-MKV-HD
This guide will describe how to convert your own Blu-ray Disc video to a single MP4 HD or MK4 HD file that can be played on computers, HTPC and media centers like the Popcorn Hour, Tvix, etc. You could also use this guide to just shrink Blu-ray and output as a new Blu-ray Disc / AVCHD. You need of course a Blu-ray reader like a Blu-ray ROM or Blu-ray Writer and lots of HDD space.


Tools required:
AnyDVD($110) or you could try free DumpHD but it does not support newer movies with BD+.
Ripbot264(free) and it requires that you have installed .Net Framework 2.0, Avisynth, ffdshow, Haali media splitter.
suprip (if you need subtitles).Preparation
Install AnyDVD.

If you are in Windows Vista, you have to disable UAC(User Account Control) and run as administrator. See here.

If you are in Windows XP and can't see any files on the Blu-ray drive when browsing the disc then install this UDF Reader 2.5, extract the files and right click on the thdudf.inf file, choose install and then restart your computer.Install all the required tools for Ripbot264, Net Framework, Haali Media Splitter and ffdshow.
Use winrar or 7zip to extract Ripbot264.7z to a folder.
Guide
Start Ripbot264 and choose Add to start a new Project
Load the Video, browse to the Blu-ray drive (or the backup folder) and go to the BDMV\STREAMS folder and choose the 000000.m2ts(or whatever m2ts file) file and Ripbot264 will automatically load the movie. Select the video track(the 1080p/24), audio track(DTS or AC3) and if you want subtitles.
Ripbot264 will now demultiplex the video, audio and subtitle and it will take several minutes. If it would crash or stop then be sure to use LATEST anydvd or rip the Blu-ray to your HDD first(see here).Video
Under Profile choose HD BluRay Consoles (Click on ... for advanced encoding settings)
Under Mode choose CQ for Constant Quality, you can adjust the CRF, lower CRF=better quality but bigger file size. You can also adjust by output file size by first choose 2-pass under Mode and then click Lock size and choose the file size, use around 1-2GB/hour video for 1280x720 video or 2-3 GB hour/video for 1920x1080 video.Crop and Resize
Click on Properties to crop and resize video.
Many movies are in 2.35 or 2.40 aspect ratio(check the back on Blu-ray cover) with black borders in the source Blu-ray video so we can crop out those. Under Crop choose automatically.
Use the size if you want to down resize to smaller format like 1280x720(16:9) or choose Custom for 1280x544(2.35:1) or 1280x534(2.40:1).
Click on the Preview to view how it will look like.Audio
You can copy/keep the DTS or AC3 audio if you are making a .MKV file that is playable on computers, HTPC and some media centers like Popcorn Hour and Tvix. Choose AAC audio 2.0 if you are making a .MP4 file for PS3 or Xbox 360. Change to .mkv or .mp4 at the bottom.Subtitle
If you need subtitles you must convert the Blu-ray sup to srt, use for example suprip (suprip guide). You can make hard coded/burned in subtitles by click on Properties and click on the right arrow at the bottom and under Subtitles choose Build in Picture and load the srt. If you want switchable subtitles in the mp4 or mkv then click on SUBTITLES ... button and load the srt file.Last hit Done to add the project to the Queue.
Hit start to start Convert! It will take several hours to convert H264 HD video, even on a fast computer so go and do something else now.Play the .mp4 or .mkv with Media Player Classic Home Cinema or VLC Media Player or stream to your media center.
suprip - sup to srt
Download suprip and extract files to a folder.
Open the sup file, you find the sup file in the Ripbot264 temp folder, default C:\TEMP\Ripbot264temp.
Click on Auto OCR.
Click SRT and view the text, if it looks okey then you can Save...
If doesn't look okey you have to manually OCR the text, click on Image.
Click on the OCR button and then type in the characters you see and click OK and click OCR again and repeat until done. Save as a srt under SRT.
anydvd - Blu-ray to HDD
You can rip the Blu-ray Disc to your HDD using AnyDVD if you want to store the Blu-ray for later conversion, just right click on the AnyDVD-fox-icon in the notification area and choose Rip Video DVD to Harddisk. You neeed a lot of space(around 50GB). If AnyDVD crashes or wont work be sure to upgrade to LATEST AnyDVD.
Blu-ray to Blu-ray/AVCHD shrinking
Follow the guide above but do NOT crop. You can down resize to 1280x720p as it supported by Blu-ray video. Under SAVE AS choose Blu-ray Disc instead of MP4 or MKV.You can then for example burn the Blu-ray Disc output folder to a DVDR and it might work on some standalone Blu-ray players. Burn using Imgburn, select Write files/folders to disc, add the .bluray folder that Ripbot264 made and Imgburn will adjust Blu-ray settings correctly.
Problems
If you are in Windows XP and can't see any files on the Blu-ray drive when browsing the disc then install this UDF Reader 2.5, extract the files and right click on the thdudf.inf file, choose install and then restart your computer.

If Ripbot264 stops or crashes after you opened the m2ts then try rip the Blu-ray to your HDD first(see here) and then open the m2ts from the HDD.

If you receive an error like
Code:
Cannot play back the video stream: no suitable decompressor could be found
then be sure that you have installed ffdshow and that you have enabled VC-1 decoding, go to Start->Programs->ffdshow->Video decoder configuration and scroll down to VC-1 and click on disabled and set it to libavcodec and VC-1 blu-rays should work.

If you receive an error in Ripbot264 like
Code:
DirectShowSource: Couldn't open C:\temp\RipBot264temp\job1\video.mkv:
The selected folder/file was not found
(C:\temp\RipBot264temp\job1\getinfo.avs, line 2)
then if you are in Windows Vista, you have to disable UAC(User Account Control) and run as administrator. See here.
Or try rip the Blu-ray to your HDD first(see here) and then open the m2ts from the HDD.
Or try use tsmuxer to open the main movie mt2s(the biggest file) from the Blu-ray, create a new ts file and then open the new ts in Ripbot264. Read this detailed Blu-ray to MKV guide: http://forum.videohelp.com/topic362452.html for more information how to use Tsmuxer.